Welcome to BRAND’S® World!

ขิง สมุนไพรไทย บรรเทาอาการโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ได้

article image

โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ เป็นโรคที่มีการอักเสบของส่วนต่างๆในร่างกาย เกิดจากระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานผิดปกติและไปทำลายอวัยวะต่างๆ ในผู้ป่วยบางรายพบว่ามีภาวะที่มีผลกระทบต่อระบบต่างๆ ในร่างกาย เช่น ผิวหนัง ดวงตา ปอด หัวใจ และหลอดเลือด

ปัจจุบันโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ยังไม่มีการรักษาที่หายขาดได้ แต่มีความเป็นไปได้ที่จะบรรเทาโรคให้ดีขึ้น หากเริ่มต้นการรักษาอย่างทันท่วงทีและรักษาด้วยยาปรับเปลี่ยนการดำเนินโรค หากการรักษาด้วยยาไม่ได้ผลในการป้องกันและชะลอการถูกทำลายของข้อ แพทย์อาจพิจารณาให้ทำการผ่าตัดเพื่อรักษาข้อที่มีการเสื่อมหรือถูกทำลาย นอกจากนี้ยังมีการรักษาโดยใช้การแพทย์ทางเลือก เช่น สมุนไพร

จากการศึกษาวิจัยทางคลินิกล่าสุด พบว่า การรับประทานขิง (ในรูปผง) ปริมาณ 1,500 มก./วัน เป็นระยะเวลา 12 สัปดาห์ ช่วยลดการดำเนินของโรค ในผู้ป่วยโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ได้ โดยไปมีผลยับยั้งการแสดงออกของยีนที่เกี่ยวข้องกับภาวะการอักเสบ ดังนั้น ขิง จึงเป็นพืชสมุนไพรที่มีศักยภาพในการบรรเทาอาการของโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ได้

เรียบเรียงโดย ผศ.ดร.เอกราช บำรุงพืชน์
เอกสารอ้างอิง
Aryaeian N, Shahram F, Mahmoudi M, Tavakoli H, Yousefi B, Arablou T, Jafari Karegar S. The effect of ginger supplementation on some immunity and inflammation intermediate genes expression in patients with active Rheumatoid Arthritis. Gene. 2019;698:179-185.
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/30844477

ผลิตภัณฑ์ที่คุณอาจสนใจ

แบรนด์เม็ด แอคทีฟมูฟ
Other Essences
ขนาดเล็ก แต่ก็ยิ่งใหญ่มาก โซลูชันทั้งหมดสำหรับการบำรุงรักษาและการป้องกันร่วมกัน
  • ผู้ออกกำลังกาย
  • วัยทำงาน
  • ผู้สูงอายุ
แบรนด์ เห็ดสกัดเข้มข้น
Plant Essences
เหมาะสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์การเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศบ่อยครั้ง มีเห็ด 5 ชนิด เป็นมิตรกับมังสวิรัติ
  • วัยทำงาน
  • นักเรียน
แบรนด์ วีต้า วิตามินเอ เบอร์รี่ช็อต
Plant Essences
ผสานคุณค่าจากเบอร์รี่สกัดเข้มข้น อุดมด้วยวิตามิน A สูง ช่วยบำรุงดวงตา
  • วัยทำงาน
  • นักเรียน
  • ผู้สูงอายุ
  • ผู้หญิง

ค้นพบสุขภาพที่ดี

บทความสุขภาพ

All Article
article image

สารโพลีฟีนอล ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย

โพลีฟีนอล (Polyphenols) เป็นสารพฤกษเคมีกลุ่มใหญ่ที่พบได้ในพืชผักผลไม้ทั่วไป มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระและลดภาวะการอักเสบ รวมทั้งช่วยลดปัจจัยเสี่ยงของโรคเรื้อรัง (NCDs) ต่างๆ และยังมีข้อมูลจากรายงานการศึกษาที่น่าสนใจค้นพบว่า สารโพลีฟีนอลบางชนิดสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายได้ ...อ่านต่อ

article image

5 วิธี Boost สมองเพิ่มความจำ ห่างไกลอัลไซเมอร์

โรคอัลไซเมอร์ หรือโรคสมองเสื่อม เกิดจากความผิดปกติของเซลล์สมองถูกทำลาย มีหลายสาเหตุ โดยการเสื่อมที่เกิดขึ้นตามวัยก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดอัลไซเมอร์ได้ ดังนั้นหนึ่งในวิธีป้องกันก็คือการดูแลสมองของเราอยู่เสมอให้มั่นฝึกการเพิ่มความจำ ...อ่านต่อ

article image

เสริมภูมิคุ้มกัน และผิวพรรณให้แข็งแรง ด้วย เบต้า-กลูแคน

เบต้า-กลูแคน เป็นสารโพลีแซคคาไรด์ที่พบได้จากอาหารตามธรรมชาติ เช่น เห็ด โดยที่ เบต้า-กลูแคน ที่พบมากในเห็ด โดยเฉพาะเห็ดทางการแพทย์ จะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ป้องกันหวัด และลดปัจจัยเสี่ยงของโรคมะเร็ง ...อ่านต่อ