Welcome to BRAND’S® World!

สารโพลีฟีนอล ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย

article image

โพลีฟีนอล (Polyphenols) เป็นสารพฤกษเคมีกลุ่มใหญ่ที่พบได้ในพืชผักผลไม้ทั่วไป มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระและลดภาวะการอักเสบ รวมทั้งช่วยลดปัจจัยเสี่ยงของโรคเรื้อรัง (NCDs) ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลจากรายงานการศึกษาที่น่าสนใจค้นพบว่า สารโพลีฟีนอลบางชนิดสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายได้

จากการศึกษาวิจัยทางคลินิก พบว่า การรับประทานสารโพลีฟีนอล 2 ชนิดร่วมกันได้แก่ Mangiferin ซึ่งเป็นสารสกัดจากใบมะม่วง (ที่ปริมาณ 50 มก./วัน และ 100 มก./วัน) และ Luteolin ซึ่งเป็นสารสกัดจากเศษเปลือกถั่วลิสง (ที่ปริมาณ 100 มก./วัน และ 420 มก./วัน) เป็นระยะเวลา 2 วันและ 15 วัน สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายให้ดีขึ้นและมีความทนของกล้ามเนื้อมากขึ้น ทั้งที่ปริมาณความเข้มข้นของสารโพลีฟีนอลที่ระดับต่ำและสูง

ดังนั้นการบริโภคสารโพลีฟีนอลเหล่านี้เสริมก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ร่วมกับภาวะโภชนาการที่ดี ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายให้ดีขึ้นได้

เรียบเรียงโดย ผศ.ดร.เอกราช บำรุงพืชน์
เอกสารอ้างอิง
Gelabert-Rebato M, Wiebe JC, Martin-Rincon M, Galvan-Alvarez V, Curtelin D, Perez-Valera M, Habib JJ, Pérez-López A, Vega T, Morales-Alamo D, Calbet JAL. Enhancement of exercise performance by 48 hours, and 15-day supplementation with mangiferin and luteolin in men. Nutrients. 2019;11(2). pii: E344. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/30736383

ผลิตภัณฑ์ที่คุณอาจสนใจ

แบรนด์ซุปไก่สกัด
Essence of Chicken
อันดับที่ 1 ขายดีที่สุดของไก่ ทำจากสารสกัดจากธรรมชาติของไก่คุณภาพดีทั้งหมด
  • ผู้ออกกำลังกาย
  • นักเรียน
  • วัยทำงาน
  • ผู้สูงอายุ
แบรนด์ วีต้า ไฟเบอร์ พรุนช็อต
Plant Essences
ผสานคุณค่าจากพรุนสกัดเข้มข้น และสารสกัดจากกีวี​ อุดมด้วยใยอาหารสูง 10,000 มก. เพิ่มกากในระบบทางเดินอาหาร ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย และมี XOS​
  • วัยทำงาน
  • นักเรียน
  • ผู้สูงอายุ
แบรนด์เม็ด แอคทีฟมูฟ
Other Essences
ขนาดเล็ก แต่ก็ยิ่งใหญ่มาก โซลูชันทั้งหมดสำหรับการบำรุงรักษาและการป้องกันร่วมกัน
  • ผู้ออกกำลังกาย
  • วัยทำงาน
  • ผู้สูงอายุ

ค้นพบสุขภาพที่ดี

บทความสุขภาพ

All Article
article image

ขิง สมุนไพรไทย บรรเทาอาการโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ได้

โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ เป็นโรคที่มีการอักเสบของส่วนต่างๆในร่างกาย เกิดจากระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานผิดปกติและไปทำลายอวัยวะต่างๆ ปัจจุบันโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ยังไม่มีการรักษาที่หายขาดได้ แต่มีความเป็นไปได้ที่จะบรรเทาโรคให้ดีขึ้น ...อ่านต่อ

article image

5 วิธี Boost สมองเพิ่มความจำ ห่างไกลอัลไซเมอร์

โรคอัลไซเมอร์ หรือโรคสมองเสื่อม เกิดจากความผิดปกติของเซลล์สมองถูกทำลาย มีหลายสาเหตุ โดยการเสื่อมที่เกิดขึ้นตามวัยก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดอัลไซเมอร์ได้ ดังนั้นหนึ่งในวิธีป้องกันก็คือการดูแลสมองของเราอยู่เสมอให้มั่นฝึกการเพิ่มความจำ ...อ่านต่อ

article image

เสริมภูมิคุ้มกัน และผิวพรรณให้แข็งแรง ด้วย เบต้า-กลูแคน

เบต้า-กลูแคน เป็นสารโพลีแซคคาไรด์ที่พบได้จากอาหารตามธรรมชาติ เช่น เห็ด โดยที่ เบต้า-กลูแคน ที่พบมากในเห็ด โดยเฉพาะเห็ดทางการแพทย์ จะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ป้องกันหวัด และลดปัจจัยเสี่ยงของโรคมะเร็ง ...อ่านต่อ