ประวัติความเป็นมา

ประวัติแบรนด์

พ.ศ. 2347 บริษัท เซเรบอส จำกัด ถือกำเนิดขึ้นในประเทศอังกฤษ โดยมีบริษัท Ranks Hovis McDougall (RHM) เป็นบริษัทแม่ สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ เมืองลอนดอน เริ่มผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประเภทอาหารหลายชนิดเช่น เกลือ SEXA ผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป กาแฟ เครื่องดื่มและผลิตภัณฑ์แบรนด์ที่มีชื่อเสียงในทวีปเอเชีย บริษัท เซเรบอส จำกัด มีเครือข่ายอยู่ทั่วโลก อาทิ ในแถบทวีปเอเชียแปซิฟิก เช่น ประเทศไทย ประเทศมาเลเซีย ประเทศสิงคโปร์ ประเทศฮ่องกง ประเทศอินโดนีเซีย ประเทศไต้หวัน ประเทศจีน ประเทศออสเตรเลียและประเทศนิวซีแลนด์ รวมทั้งกิจการ JOINT VENTURE การผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยาคูลท์ (Yakult) ในสิงคโปร์ เป็นเวลาถึง 30 ปีแล้วที่ บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัด ได้ก่อตั้งโรงงานผลิตแบรนด์ซุปไก่สกัดขึ้นในประเทศไทย โดยสร้างโรงงานแห่งแรกขึ้น ณ จังหวัดนนทบุรี ซึ่งในภายหลังได้ย้ายไปยังนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี เพราะเหมาะสมและเอื้ออำนวยต่อความต้องการในการขยายพื้นที่และโรงงานให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อให้สามารถรองรับการเติบโตและความต้องการสินค้าในตลาดที่เพิ่มขึ้นอย่าง รวดเร็ว ปัจจุบัน บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัดได้กลายเป็นศูนย์กลางการผลิตและส่งออก ผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้าตราแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย อาจกล่าวได้ว่า ความสำเร็จของ บริษัทฯมาจาก ความมุ่งมั่นและทุ่มเทในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ของบริษัทฯอย่างจริงจังและต่อเนื่องรวมถึงเทคโนโลยีในการผลิตที่ทันสมัยและได้ มาตรฐานระดับสากลทำให้ผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศยอมรับถึงคุณค่าของ ผลิตภัณฑ์ตราแบรนด์ที่คงไว้มาตลอดกว่า 170 ปี ผลิตภัณฑ์ของเซเรบอสทุกตัวมีคุณภาพสูงและได้มาตรฐานสากล เพราะผ่านขั้นตอน การผลิตด้วยเทคโนโลยี ที่ทันสมัยที่สุดและถูกสุขอนามัยจากโรงงานผลิตของ เซเรบอสที่เป็น โรงงานที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ โดยได้รับการรับรองมาตรฐาน ระดับสากลและการรับรอง ขั้นตอนการผลิต จากหน่วยงานของรัฐบาล และเอกชนทั้งภายในประเทศและต่างประเทศพ.ศ.2378

มร.เอช ดับบลิว แบรนด์ พ่อครัวเอกในราชสำนักอังกฤษ คิดค้นสูตรซุปไก่สกัดตุ๋นเป็นอาหารเสริมสุขภาพถวายแด่ กษัตริย์คิงส์จอร์จที่ 4 และเริ่มการผลิตเพื่อจำหน่ายหลังเกษียณ

พ.ศ.2463

บริษัท เซเรบอส ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ขยายตลาดอาหารเสริมสุขภาพแบรนด์ เข้ามาในทวีปเอเชีย

พ.ศ.2517

บริษัท เซเรบอส ได้ก่อสร้างโรงงานผลิตแบรนด์ซุปไก่สกัดขึ้นแห่งแรกในประเทศไทยที่จ.นนทบุรี

พ.ศ.2533

มีการก่อตั้ง บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย)จำกัด โดยบริษัท ซันโตรี่ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่มชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น

พ.ศ.2534

เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภค แบรนด์ ขยายกำลังผลิตเพิ่มขึ้นด้วยการสร้างโรงงานแห่งใหม่ที่นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จ.ชลบุรี

พ.ศ. 2544- ปัจจุบัน

กว่า 27 ปี บนฐานการผลิตในประเทศไทย ด้วยความมุ่งมั่นวิจัยค้นคว้าทางวิชาการและการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง “แบรนด์” จึงเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคในทุกเพศ ทุกวัย ของทุกคนในครอบครัว ทั้งในและต่างประเทศ ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์แบรนด์เกือบ 20 ชนิด ขยายตลาดก้าวไกลออกสู่ตลาดโลกอย่างน่าชื่นชม