หมอช้างชวน“จัดของไหว้ มอบของขวัญ” รับตรุษจีน ปีหมูธาตุดิน

อีกไม่กี่วันก็จะเป็นวันตรุษจีน... ลูกหลานพันธุ์มังกรต่างออกไปจับจ่ายซื้อของไหว้กันอย่างคึกคัก ทั้งอาหารคาว หวาน ผลไม้ เพื่อรับศักราชใหม่ตามปฏิทินจีน ซึ่งในปีนี้ วันตรุษจีนตรงกับวันที่ 5 กุมภาพันธุ์ 2562

สิ่งสำคัญที่สุดในวันตรุษจีนคือ “การไหว้เจ้า” นับเป็นประเพณีที่ลูกหลานจีนปฏิบัติสืบทอดกันมา โดยเริ่มจากการไหว้เจ้าที่ เพื่อแสดงความเคารพต่อเทพเจ้าที่คอยดูแลปกปักรักษาตนและครอบครัว พร้อมกับไหว้บรรพบุรุษเพื่อความเป็นสิริมงคล และแสดงถึงความกตัญญูอีกด้วย จากนั้นจึงเป็นการขอพรญาติผู้ใหญ่ บุคคลที่เคารพนับถือ นอกจากนั้นยังมีการมอบ “ของขวัญ” ให้กับญาติผู้ใหญ่เพื่อขอพรจากญาติผู้ใหญ่หรือบุคคลที่เราเคารพรัก แสดงถึงการส่งมอบความรัก ความห่วงใยแทนคำอวยพรแก่พวกท่าน ตบท้ายด้วยการให้อั่งเปาแก่ลูกหลาน บริวาร ตามแต่ธรรมเนียมของแต่ละครอบครัว

สำหรับการเลือก “ของไหว้และของขวัญ” ในปีหมูธาตุดินนี้ หมอช้างแนะนำวิธีเลือกของเสริมสิริมงคลทั้งผู้ให้และผู้รับ อยากแนะนำของที่มีความหมายเป็นมงคลอย่าง แบรนด์รังนกแท้ ซึ่งปัจจุบันคนนิยมนำมาเป็นหนึ่งในของไหว้ นอกจากจะสะดวกแล้ว แบรนด์รังนกแท้มีความหมายดี ขวดสีแดงซึ่งเป็นสีมงคลรับตรุษจีน ส่วนความหมายของแบรนด์รังนกแท้นั้นหมายถึง...

เนื้อรังนกสีขาวนวลเป็นเนื้อเดียว หมายถึงความเป็นปึกแผ่นวงศ์ตระกูล อุดมสมบูรณ์ ความยาวของเส้นรังนกที่ไม่ขาด หมายถึง สุขภาพแข็งแรง ชีวิตยืนยาว รสสัมผัสเมื่อดื่มละมุนลิ้น เปรียบได้กับชีวิตที่ราบรื่น สงบสุข ในขวดแก้วใสแทนความสุกใส ส่องสว่าง บรรจุมาในกล่องสีแดง ซึ่งสีแดงคือสัญลักษณ์ของความมงคล มั่งคั่ง ร่ำรวย โชคดี ส่วนความหวานในเครื่องดื่มแบรนด์รังนกแท้ยังหมายถึงทำให้ชีวิตราบรื่นหวานชื่นตลอดปี อีกทั้งในแง่เป็นตัวแทนของการแสดงความรัก เหมาะกับการนำไปมอบให้ผู้ใหญ่หรือบุคคลที่เคารพนับถือในช่วงเทศกาลตรุษจีนอีกด้วยสามารถเป็นได้ทั้งของไหว้และของขวัญอีกด้วย

โดยผู้ให้ สามารถจัดของขวัญให้เหมาะกับผู้รับได้ เช่น หากเป็นผู้รับที่อาวุโสกว่า ควรเลือกแบรนด์รังนกแท้สูตรผสมโสม ด้วยผสานคุณค่าแห่งศาสตร์ตะวันออกอย่างโสมและรังนกแท้ แทนความหมายของยาอายุวัฒนะ ชีวิตยืนยาวบริบูรณ์ เพื่อดูแลสุขภาพของคนที่เรารัก หรือจะแบรนด์รังนกแท้ สูตรไซลินทอล หวานอร่อยด้วยไซลินทอลจากธรรมชาติ อวยพรให้ญาติผู้ใหญ่มีสุขภาพที่แข็งแรง อายุยืนยาว

หากต้องการอวยพรให้ผู้รับสุขภาพแข็งแรง ผิวพรรณสดใส ดูเด็กกว่าวัย ควรเลือกแบรนด์รังนกแท้ สูตรคลาสสิค ผสมน้ำมะพร้าว แทนความหมายของความอ่อนเยาว์ อวยพรให้สุขภาพแข็งแรง ผ่องใส ผิวพรรณเปล่งปลั่ง อายุยืนยาวดั่งรังนกแท้ที่ถักทอเรียงเส้นดุจเส้นไหม

เพียงเท่านี้ การเลือก “ของไหว้และของขวัญ”สำหรับเทศกาลตรุษจีนด้วยความหมายดีๆ และได้รับประทานของที่มีประโยชน์ดีต่อสุขภาพ ก็เสมือนการอวยพรและสะท้อนกลับ ส่งมอบความสุขให้แก่กัน เสริมมงคลให้ทั้งผู้ให้และผู้รับ ไปตลอดปีหมูธาตุดินนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

BRAND’S® Article - หมอช้างแนะของไหว้มงคลแต่ละราศี “เงินดี-งานรุ่ง-รักพุ่ง!”

หมอช้างแนะของไหว้มงคลแต่ละราศี “เงินดี-งานรุ่ง-รักพุ่ง!”

ปีหมู จะหมูหรือไม่หมูสำหรับใครนั้น เหล่าเกจิเขาว่าขึ้นอยู่กับบุญทำ กรรมแต่ง วาสนาเก่าล้วน ๆ แต่จะกลัวอะไรในเมื่อเรามีหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ที่จะมาแนะการเตรียมของไหว้มงคล ให้คนแต่ละราศี เฮงๆ ปังๆ รับตรุษจีน ปี 2562 ใครราศีไหน อ่านความหมายของไหว้ แล้วเตรียมจดไว้ไปซื้อกันได้เลย

BRAND’S® Article - มา DIY กระเช้าแบรนด์เป็นถาดใส่ของสุดเก๋กันเถอะ

มา DIY กระเช้าแบรนด์เป็นถาดใส่ของสุดเก๋กันเถอะ

กระเช้าแบรนด์ใช้แล้วอย่าทิ้ง มา DIY ให้เป็นของใช้มีประโยชน์ในบ้านกันดีกว่า กับไอเดียสุดเจ๋ง เปลี่ยนกระเช้าแบรนด์เป็นถาดใส่ของสุดน่ารัก

BRAND’S® Article - มาแปลงโฉมกระเช้าแบรนด์เป็นโคมไฟสุดน่ารักกันดีกว่า

มาแปลงโฉมกระเช้าแบรนด์เป็นโคมไฟสุดน่ารักกันดีกว่า

อีกหนึ่ง IDEA DIY สุดเจ๋งที่แปลงโฉมกระเช้าแบรนด์มาเป็นโคมไฟสุดน่ารัก ที่ใครเห็นต้องไม่คิดว่าเป็นโคมไฟที่ DIY จากกระเช้าแบรนด์แน่ๆเลย