BRAND’S Health Club

Brand’s Health Club

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ BRAND’S Health Club คลับ สาระประโยชน์ดีๆเพื่อคนรักคนสุขภาพ พบกับข้อมูลการวิจัยใหม่ๆ ด้านโภชนาการ พร้อมวิทยาการด้านสุขภาพ เพื่อเป็นแนวทางในการดูแลสุขภาพ และ ป้องกันโรค ซึ่งจะช่วยให้รู้เท่าทันต่อการเปลี่ยนแปลงข้อมูลล่าสุดด้านโภชนาการ และ เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิต
5 วิธี Boost สมองเพิ่มความจำ ห่างไกลอัลไซเมอร์

5 วิธี Boost สมองเพิ่มความจำ ห่างไกลอัลไซเมอร์

โรคอัลไซเมอร์ หรือโรคสมองเสื่อม เกิดจากความผิดปกติของเซลล์สมองถูกทำลาย มีหลายสาเหตุ โดยการเสื่อมที่เกิดขึ้นตามวัยก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดอัลไซเมอร์ได้ ดังนั้นหนึ่งในวิธีป้องกันก็คือการดูแลสมองของเราอยู่เสมอให้มั่นฝึกการเพิ่มความจำ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club - สารโพลีฟีนอล ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย

สารโพลีฟีนอล ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย

โพลีฟีนอล (Polyphenols) เป็นสารพฤกษเคมีกลุ่มใหญ่ที่พบได้ในพืชผักผลไม้ทั่วไป มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระและลดภาวะการอักเสบ รวมทั้งช่วยลดปัจจัยเสี่ยงของโรคเรื้อรัง (NCDs) ต่างๆ และยังมีข้อมูลจากรายงานการศึกษาที่น่าสนใจค้นพบว่า สารโพลีฟีนอลบางชนิดสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายได้ ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club - บริโภคน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันมะกอก ลดปัจจัยเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด

บริโภคน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันมะกอก ลดปัจจัยเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด

ปัจจุบันกระแสการบริโภคน้ำมันเพื่อสุขภาพกำลังเป็นที่สนใจ โดยชนิดของกรดไขมันในน้ำมันแต่ละชนิดจะส่งผลต่อภาวะสุขภาพแตกแต่งกัน จึงมีการศึกษาวิจัยทางคลินิกเปรียบเทียบผลของการบริโภคน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์พิเศษ (Extra Virgin Coconut Oil) น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษ (Extra Virgin Olive Oil) และเนย ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club - วิธีนอน ชะลอและป้องกันสมองเสื่อม

วิธีนอน ชะลอและป้องกันสมองเสื่อม

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ มีความสำคัญช่วยป้องกันสมองเสื่อมไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าอาหารและการออกกำลังกาย บางครั้งเรามักจะคิดว่าอดนอนในวันทำงาน แต่ไปชดเชยการนอนในวันสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดก็ได้ แต่สำหรับคนที่อดนอนเป็นกิจวัตร หรืออดนอนเรื้อรังหรือผู้ที่มีปัญหาในการนอนไม่หลับเสมอๆ จะส่งผลต่อการทำงานของสมอง และ สุขภาพ ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club - ปกป้องรังสี UV ทำร้ายผิวด้วยมะเขือเทศสกัด

ปกป้องรังสี UV ทำร้ายผิวด้วยมะเขือเทศสกัด

มะเขือเทศ ประกอบไปด้วยสารพฤกษเคมีที่สำคัญหลักในกลุ่ม Carotenoids โดยเฉพาะ Lycopene ซึ่งมีประโยชน์ในการส่งเสริมสุขภาพผิวพรรณ ป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด รวมทั้งช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง...อ่านต่อ

12 พฤติกรรมทำร้ายสมอง

12 พฤติกรรมทำร้ายสมอง

สมองคือสิ่งที่สำคัญของร่างกายที่ใช้ควบคุมการสั่งการทุกอย่างของร่างกาย ทุกวันนี้อาการสมองเสื่อม หรือแม้แต่อาการหลงๆลืม เริ่มเป็นเรื่องใกล้ตัวและเกิดขึ้นได้กับทุกคน ดังนั้นเราต้องเริ่มดูและสมองและหยุดพฤติกรรมเที่ยงที่จะทำร้ายสมอง ...อ่านต่อ

กินเจอย่างไร ให้อิ่มบุญ สุขใจและไกลโรค

กินเจอย่างไร ให้อิ่มบุญ สุขใจและไกลโรค

การรับประทานเจ หรือการทานมังสวิรัติ เริ่มเป็นที่นิยมในหม่คนรักสุขภาพ แต่หลายๆคนจะเริ่มกังวลกับการรับประทานแป้งและไขมันมากเกินไป ซึ่งจะทำให้ไม่ดีต่อสุขภาพแทน จากข้อมูลการศึกษาวิจัยพบว่าการกินอาหารเจที่เน้นพืชผักผลไม้นั้น อาจช่วยลดค่าดัชนีมวลกาย (BMI) ระดับไขมัน LDL-C และน้ำตาลในเลือด ...อ่านต่อ

ขิง สมุนไพรไทย บรรเทาอาการโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ได้

ขิง สมุนไพรไทย บรรเทาอาการโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ได้

โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ เป็นโรคที่มีการอักเสบของส่วนต่างๆในร่างกาย เกิดจากระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานผิดปกติและไปทำลายอวัยวะต่างๆ ปัจจุบันโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ยังไม่มีการรักษาที่หายขาดได้ แต่มีความเป็นไปได้ที่จะบรรเทาโรคให้ดีขึ้น ...อ่านต่อ

กระเจี้ยบเขียว อาจลดอาการเมื่อยล้าได้

กระเจี้ยบเขียว อาจลดอาการเมื่อยล้าได้

กระเจี๊ยบเขียว จัดเป็นพืชผักสมุนไพร อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารพฤกษเคมีต่างๆมากมาย ในเชิงสุขภาพกระเจี๊ยบเขียวนั้นจะช่วยเพิ่มระดับกลูต้าไธโอนในร่างกาย ซึ่งทำหน้าต่อต้านอนุมูลอิสระและกำจัดสารพิษ นอกจากนี้ยังมีรายงานการวิจัยพบว่า กระเจี๊ยบเขียว มีคุณสมบัติช่วยลดระดับ Lactic acid ส่งผลให้อาการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อลดลง ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -ภัยเงียบ...แสงสีฟ้า ทำลายสายตา

ภัยเงียบ...แสงสีฟ้า ทำลายสายตา

จากข้อมูลทางสถิติพบว่า คนไทยใช้อินเทอร์เน็ตผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต เพิ่มมากขึ้นเฉลี่ยวันละ 10 ชั่วโมง 5 นาที การใช้สายตาอยู่หน้าจอต่อเนื่องมากกว่า 3 ชั่วโมงต่อวัน ทำให้เกิดอาการตาล้า ตาเบลอ ปวดตา ตาแห้ง ตาพร่ามัว ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -เสริมภูมิคุ้มกัน และผิวพรรณให้แข็งแรง ด้วย เบต้า-กลูแคน

เสริมภูมิคุ้มกัน และผิวพรรณให้แข็งแรง ด้วย เบต้า-กลูแคน

เบต้า-กลูแคน เป็นสารโพลีแซคคาไรด์ที่พบได้จากอาหารตามธรรมชาติ เช่น เห็ด โดยที่ เบต้า-กลูแคน ที่พบมากในเห็ด โดยเฉพาะเห็ดทางการแพทย์ จะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ป้องกันหวัด และลดปัจจัยเสี่ยงของโรคมะเร็ง ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -วิตามินเค สารอาหารช่วยห่างไกล โรคกระดูกพรุน

วิตามินเค สารอาหารช่วยห่างไกล โรคกระดูกพรุน

วิตามิน K คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงบทบาทที่ช่วยในการแข็งตัวของเลือด แท้จริง แล้ววิตามิน K ยังมีบทบาทสำคัญต่อความแข็งแรงของกระดูกอีกด้วย หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ แสดงให้เห็นถึงบทบาทของวิตามิน K ที่มีต่อกระบวนการเมตาบอลิซึมของกระดูก ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -ลูทีน & ซีแซนทีน...ตัวช่วยในสังคมออนไลน์ ป้องกันภัยร้ายจอประสาทตาเสื่อม

ลูทีน & ซีแซนทีน...ตัวช่วยในสังคมออนไลน์ ป้องกันภัยร้ายจอประสาทตาเสื่อม

ในยุคนี้ เราคงจะหลีกเลี่ยงหรือหนีคำว่า Social Media ไปไม่ได้ ผู้คนส่วนใหญ่ติดจอ ติดแชท ใช้สื่อออนไลน์กันรอบตัว ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดปัญหาตาแห้ง และจอประสาทตาเสื่อม จากหลักฐานเชิงประจักษ์ทางวิทยาศาสตร์ค้นพบคุณประโยชน์ของสารลูทีนและซีแซนทีน ที่ช่วยป้องกันจอประสาทตาเสื่อมได้ ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -แก้ปม...ท้องผูกในผู้สูงอายุด้วย พรุน

แก้ปม...ท้องผูกในผู้สูงอายุด้วย พรุน

ปัญหาท้องผูกเป็นปัญหาสุขภาพที่พบได้บ่อยในผู้สูงอายุวัย 60 ปีขึ้นไป สูงถึง 33.5% และพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย 2-3 เท่า โดยผลกระทบของภาวะท้องผูกเรื้อรังในผู้สูงอายุนั้นทำให้เกิดความเครียดและส่งผลต่อการดำเนินชีวิต ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -สารอาหารสำคัญเพิ่มพัฒนาการทางสมองของเด็ก

สารอาหารสำคัญเพิ่มพัฒนาการทางสมองของเด็ก

DHA หนึ่งในกรดไขมันที่จำเป็นสำหรับการเสริมสร้างพัฒนาการทางสมองของเด็ก โดยเฉพาะในเด็กปฐมวัย (อายุ 3-5 ปี) ซึ่งถือเป็นช่วงทองของชีวิตที่มีความสำคัญยิ่งในการพัฒนาสมอง และสติปัญญา ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -ไลโคปีน ช่วยยืดอายุขัย ห่างไกลโรคหลอดเลือดสมอง

ไลโคปีน ช่วยยืดอายุขัย ห่างไกลโรคหลอดเลือดสมอง

ไลโคปีน เป็นสารในกลุ่มคาโรทีนอยด์ที่พบมากในมะเขือเทศ โดยไลโคปีนมีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระและลดปัจจัยเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก นอกจากนี้ ไลโคปีนยังช่วยลดความดันโลหิตและลดระดับไขมันในเลือด ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -สมองหดตัวได้ หากไม่เริ่มออกกำลังกาย

สมองหดตัวได้ หากไม่เริ่มออกกำลังกาย

งานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Neurology พบความเชื่อมโยงระหว่างพฤติกรรมการออกกำลังกายของคนในวัยกลางคนกับการหดตัวของสมองเมื่ออายุมากขึ้น ก่อน พบว่า คนที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายในวัยกลางคนมีเนื้อสมองที่หดเล็กลง ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -สารอาหารถนอมดวงตาเด็กยุคดิจิทัล

สารอาหารถนอมดวงตาเด็กยุคดิจิทัล

ในยุคดิจิทัลที่ผู้คนก้มหน้าก้มตาอยู่กับสมาร์ทโฟนหรือแทบเล็ต ไม่เว้นแม้แต่เด็กๆ ซึ่งหากใช้สายตาอยู่หน้าจอเป็นเวลานานๆอาจทำให้เกิดปัญหาด้านสายตาเพิ่มมากขึ้น ทำให้เกิดอาการ ปวดตา ตาล้า แสบตา ระคายเคืองตา ตาแห้ง ตัวการสำคัญคือ แสงสีน้ำเงิน (Blue Light) ซึ่งเป็นคลื่นแสงที่มีพลังงานสูงจากจอ ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -เสริมเกราะป้องกันดวงตาด้วย 4 สารอาหาร 2 สารพฤกษเคมี

เสริมเกราะป้องกันดวงตาด้วย 4 สารอาหาร 2 สารพฤกษเคมี

ปัญหาท้องผูกเป็นปัญหาสุขภาพที่พบได้บ่อยในผู้สูงอายุวัย 60 ปีขึ้นไป สูงถึง 33.5% และพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย 2-3 เท่า โดยผลกระทบของภาวะท้องผูกเรื้อรังในผู้สูงอายุนั้นทำให้เกิดความเครียดและส่งผลต่อการดำเนินชีวิต ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -กินเสริมภูมิคุ้มกัน ต้านหวัดหน้าฝน

กินเสริมภูมิคุ้มกัน ต้านหวัดหน้าฝน

เข้าหน้าฝนแล้ว เป็นช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สภาพอากาศแบบนี้ ทำให้เชื้อโรคต่างๆที่อยู่ในอากาศเพิ่มจำนวนได้อย่างรวดเร็ว หากภูมิคุ้มกันในร่างกายอ่อนแอ จะทำให้ติดเชื้อโรคได้ง่ายขึ้น และไม่สบายได้ หากใครไม่อยากเจ็บป่วยไม่สบาย ก็ต้องเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ด้วยการกินอาหารที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -ทับทิม ผลไม้ดีต่อหัวใจและหลอดเลือด

ทับทิม ผลไม้ดีต่อหัวใจและหลอดเลือด

ทับทิม อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระหลากหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกายโดยเฉพาะใน กลุ่มโพลีฟีนอล เช่น แอนโทไซยานิน (Anthocyanin) และกรดเอลลาจิก (Ellagic acid) นอกจากนี้ยังมีสารจำพวก Phytoestrogen ซึ่งมีประโยชน์สำหรับคนวัยทอง ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -เดินอย่างไร ให้สุขภาพดี

เดินอย่างไร ให้สุขภาพดี

คุณรู้หรือไม่ว่า เดินขึ้นบันได ช่วยเผาผลาญพลังงานได้มากกว่า 5 เท่าของการใช้ลิฟต์ และจากการศึกษาในกลุ่มผู้หญิงที่มีอายุ 45 ปีขึ้นไป โดยการเดินเร็ว จนรู้สึกเหนื่อยพอประมาณเพียงวันละ 9 นาที หรือ สัปดาห์ละ 1 ชม. ช่วยลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจตีบได้ ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -เสริมเกราะป้องกันดวงตาด้วย 4 สารอาหาร 2 สารพฤกษเคมี

พบคุณประโยชน์ใหม่ของ คาร์โนซีน สารอาหารดีต่อ หัวใจ และ หลอดเลือด

คาร์โนซีนเป็นสารสำคัญในร่างกายที่ช่วยกระบวนการเรียนรู้และความจำ เมื่ออายุเพิ่มขึ้นร่างกายก็จะผลิตลดลง และการศึกษาวิจัยทางคลินิกล่าสุด พบคุณประโยชน์ใหม่ของคาร์โนซีนที่ดีต่อระบบหัวใจและหลอดเลือดอีกด้วย ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -เสริมเกราะป้องกันรังสียูวีทำลายผิว ด้วยแอสตาแซนธิน

เสริมเกราะป้องกันรังสียูวีทำลายผิว ด้วยแอสตาแซนธิน

แอสตาแซนธีน เป็นสารที่อยู่ในกลุ่มคาโรทีนอยด์ มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระที่สูงมาก จึงช่วยต่อต้านความชรา และลดปัจจัยเสี่ยงของโรคเรื้อรัง (NCDs) ต่างๆ และยังมีงานวิจัยว่าดีต่อสุขภาพผิว ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -คามู คามู ผลไม้..ลดอ้วน

คามู คามู ผลไม้..ลดอ้วน

คามู คามู เป็น ผลไม้ในแถบอเมซอน ซึ่งหารับประทานสดได้ยากมากในประเทศไทย แต่เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารโพลีฟีนอลมากมายหลายชนิด และมีวิตามินซีที่สูงมาก จึงช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ และยับยั้งภาวะการอักเสบได้ดี นอกจากนี้จากผลการวิจัยล่าสุด ยังพบว่า คามู คามู สามารถช่วยลดควาอ้วนได้ด้วย...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club - วิตามินดี..จำเป็นสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

วิตามินดี..จำเป็นสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

“วิตามินดี” เป็นอีกหนึ่งสารอาหารที่สำคัญสำหรับหญิงตั้งครรภ์ จากข้อมูลการศึกษา Systematic review และ Meta-analysis ในการวิจัยทางคลินิก 13 ผลงาน ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club - สารอาหาร ต้านซึมเศร้า

สารอาหาร ต้านซึมเศร้า

โรคซึมเศร้า เป็นโรคที่ทำให้ผู้ป่วยมีอาการป่วยทั้งร่างกาย จิตใจ และความคิด การบำบัดรักษาต้องรับประทานยา หรือเปลี่ยนความคิด ปรับพฤติกรรมอาหารก็มีผลต่ออาการของโรคซึมเศร้า...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -กินแต่พอดี...อาจช่วยให้ความจำดีขึ้นได้

กินแต่พอดี...อาจช่วยให้ความจำดีขึ้นได้

อีกหนึ่งในวิธีการกินที่ช่วยชะลอวัย ชะลอโรคคือ “การกินแต่พอดี” ซึ่งตรงกับ หลักการกินแบบจำกัดพลังงาน (Caloric restriction) โดยลดแคลอรีที่ได้รับในแต่ละวันลงประมาณ 20-30 % ผลการวิจัยล่าสุดยังพบว่า การกินแต่พอดี อาจช่วยให้ความจำดีขึ้นได้อีกด้วย เพราะอะไรนั้น พบคำตอบในงานวิจัย… ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -กระเจี๊ยบแดง ลดเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด

กระเจี๊ยบแดง ลดเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด

กระเจี๊ยบแดง พืชสมุนไพรรสเปรี้ยว ที่มีการนำมาใช้ประโยชน์อย่างกว้างขวาง ยังมีสรรพคุณช่วยลดปัจจัยเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -บลูเบอร์รี่กับอีกหนึ่งประโยชน์ดีๆ....แก้ข้อเข่าเสื่อม

บลูเบอร์รี่กับอีกหนึ่งประโยชน์ดีๆ....แก้ข้อเข่าเสื่อม

ภาวะข้อเข่าเสื่อมในผู้สูงอายุมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ การวิจัยล่าสุดพบว่า“บูลเบอร์รี่”อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ “โพลีฟีนอล” ช่วยบรรเทาปัญหาข้อเข่าเสื่อมได้ ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club - ลดน้ำตาลในเลือด เลี่ยงเบาหวาน ด้วยชาดำ

ลดน้ำตาลในเลือด เลี่ยงเบาหวาน ด้วยชาดำ

ชาดำ ประกอบไปด้วยสารออกฤทธิ์สำคัญที่เรียกว่า BTPP จากการศึกษาวิจัยในหลอดทดลองและสัตว์ทดลอง พบว่า ชาดำช่วยในลดการดูดซึมน้ำตาลกลูโคสได้ ..อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -โพรไบโอติกส์..คุณประโยชน์ใหม่ ลดน้ำหนัก ลดอ้วนลงพุง

โพรไบโอติกส์..คุณประโยชน์ใหม่ ลดน้ำหนัก ลดอ้วนลงพุง

“โพรไบโอติกส์” หรือจุลินทรีย์ที่อยู่ในลำไส้ ได้มีการศึกษาว่าบางสายพันธุ์ ยังมีคุณสมบัติในการต่อต้านโรคอ้วน...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -ไลโคปีน ช่วยยืดอายุขัย ห่างไกลโรคหลอดเลือดสมอง

ไลโคปีน ช่วยยืดอายุขัย ห่างไกลโรคหลอดเลือดสมอง

ไลโคปีน เป็นสารในกลุ่มคาโรทีนอยด์ที่พบมากในมะเขือเทศ โดยไลโคปีนมีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระและลดปัจจัยเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก นอกจากนี้ ไลโคปีนยังช่วยลดความดันโลหิตและลดระดับไขมันในเลือด ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club - งานวิจัยล่าสุด ขมิ้นชัน ลดน้ำตาลในเลือด

งานวิจัยล่าสุด ขมิ้นชัน ลดน้ำตาลในเลือด

ขมิ้นชัน หนึ่งในสมุนไพรที่ใช้กันมายาวนาน มีสารออกฤทิ์สำคัญ คือ เคอร์คูมินอยด์ (Curcuminoids) บรรเทาอาการท้องอืด จุกเสียด มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งและสมองเสื่อม ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club - ดาร์กช็อกโกแลต ต้านอนุมูลอิสระ และ ลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ ได้

ดาร์กช็อกโกแลต ต้านอนุมูลอิสระ และ ลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ ได้

เมื่อกล่าวถึงช็อคโกแลต คงเป็นที่ถูกใจของใครหลายๆคน แต่การที่จะรับประทานให้ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพนั้น ควรเป็นดาร์กช็อคโกแลต ที่ประกอบไปด้วย โก้โก้เข้มข้นอย่างน้อย 80% ซึ่งจะมีสารฟลาโวนอยด์ที่ดีต่อ สุขภาพหัวใจ และ หลอดเลือด..อ่านต่อ

BRAND’S Health Club - เวย์โปรตีน ลดอ้วน ลดพุง

เวย์โปรตีน ลดอ้วน ลดพุง

การรับประทานเวย์โปรตีนเสริม มักจะเป็นที่นิยมในนักกีฬาหรือผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อใช้ในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังมีการใช้เวย์โปรตีนในการลดความอ้วน ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club - โสมอเมริกัน...ป้องกันอนุมูลอิสระได้ ภายใน 2 ชม.

โสมอเมริกัน...ป้องกันอนุมูลอิสระได้ ภายใน 2 ชม.

ปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่หันมาใช้สมุนไพรในการดูแลสุขภาพกันมากขึ้น หนึ่งในสมุนไพรที่นิยมใช้บำรุงสุขภาพกันมายาวนาน ..อ่านต่อ

BRAND’S Health Club - น้ำตาลเทียม กินมาก...อาจทำให้อ้วนได้

น้ำตาลเทียม กินมาก...อาจทำให้อ้วนได้

ปัจจุบันคนไทยส่วนใหญ่มักติดหวาน ชอบรับประทานอาหารหรือผลิตภัณฑ์อาหาร และ เครื่องดื่มต่างๆ ที่มีน้ำตาลสูง ..อ่านต่อ

BRAND’S Health Club - กินดี เสริมภูมิ ช่วยต้านภัยฝุ่น PM2.5 และมลพิษ

กินดี เสริมภูมิ ช่วยต้านภัยฝุ่น PM2.5 และมลพิษ

ในแต่ละวัน เราต้องเจอกับมลพิษทางอากาศ ไม่ว่าจะเป็นไอเสียจากรถยนต์ เขม่าควันจากโรงงานอุตสาหกรรม และ ฝุ่นละอองจากการก่อสร้าง ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพ อาจทำให้เกิดโรคในระบบทางเดินหายใจมากมาย งานวิจัยล่าสุดพบว่า ... อ่านต่อ

BRAND’S Health Club - เบอร์รี่ ยิ่งกินยิ่งเบิร์น!!

เบอร์รี่ ยิ่งกินยิ่งเบิร์น!!

เบอร์รี่ มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วย ปกป้องเซลล์ตาล่าสุดข้อมูลการวิจัยพบว่า เบอร์รี่ยังอาจช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ... อ่านต่อ

BRAND’S Health Club - กินไข่ลดปัจจัยเสี่ยงเบาหวาน

กินไข่ลดปัจจัยเสี่ยงเบาหวาน

ผลการศึกษาพบว่า การรับประทานไข่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ โดยไม่มีผลต่อระดับไขมัน LDL-C ในเลือด ... อ่านต่อ

BRAND’S Health Club - อโวคาโด ลดเสี่ยงโรคหัวใจ และ หลอดเลือด

อโวคาโด ลดเสี่ยงโรคหัวใจ และ หลอดเลือด

อะโวคาโด อุดมไปด้วยกรดไขมันที่ดี มีโอเมก้า-9 สูง ผลการศึกษาพบว่า การรับประทานอะโวคาโด ช่วยลดระดับน้ำตาลและอินซูลินในเลือด ... อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -เสริมเกราะป้องกันดวงตาด้วย 4 สารอาหาร 2 สารพฤกษเคมี

ลดอักเสบ ต้านเบาหวาน ด้วยสารสกัดจากมังคุด

มังคุด ขึ้นชื่อว่าเป็นราชินีแห่งผลไม้ ประกอบด้วยสารสำคัญหลากหลายโดยเฉพาะในกลุ่มแซนโธน (Xanthone) ที่มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ และลดภาวะการอักเสบ และยังช่วยต้านโรคเบาหวาน ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -เสริมเกราะป้องกันดวงตาด้วย 4 สารอาหาร 2 สารพฤกษเคมี

ติดหวาน..ระวัง!! เสี่ยงโรคเก๊าต์

จากข้อมูลการวิเคราะห์แบบ Meta-analysis พบว่า การบริโภคเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของน้ำตาลสูง และฟรุคโตสมาก สัมพันธ์กับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นในการเกิดโรคเก๊าต์ โดยสามารถถูกเปลี่ยนไปเป็นกรดยูริค ไตรกลีเซอร์ไรด์ในกระแสเลือด และไขมันสะสมในร่างกายได้ ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -DHA ช่วยป้องกันทารกคลอดก่อนกำหนด

DHA ช่วยป้องกันทารกคลอดก่อนกำหนด

DHA หนึ่งในกรดไขมันประเภทโอเมก้า-3 ที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางสมองและสติปัญญา รวมทั้งสายตาให้กับทารก นอกจากนี้ DHA ยังมีบทบาทที่สำคัญในการป้องกันทารกคลอดก่อนกำหนด ซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยมีผลการวิจัยศึกษาทางคลีนิก...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -พบศักยภาพใหม่ของ EGCE สารสกัด จากชาเขียว ช่วยลดความอยากอาหาร

พบศักยภาพใหม่ของ EGCE สารสกัด จากชาเขียว ช่วยลดความอยากอาหาร

EGCG คือ สารพฤกษเคมีในกลุ่ม Catechin ที่พบมากในชาเขียว มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย อาทิเช่น ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ลดระดับไขมันในเลือด และยังมีการค้นพบคุณประโยชน์ใหม่ของ EGCG ในการช่วยควบคุมความอยากอาหาร โดยพบว่า...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -วิตามินดี...จิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญ ช่วยในการนอนหลับ

วิตามินดี...จิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญ ช่วยในการนอนหลับ

ปัญหา นอนไม่หลับ หรือ นอนหลับไม่สนิทตลอดคืนอีก ทำให้ตื่นมาเหมือนนอนไม่พอ ส่งผลเสียกับสุขภาพก็ตามมา ดังนั้นคุณภาพการนอนหลับเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากการนอนให้เป็นเวลาและพักผ่อนให้ได้ 6-8ชั่วโมง การเลือกสารอาหารที่ใช่ให้กับร่างกายอาจมีส่วนช่วยแก้ปัญหานี้ได้ คุณรู้หรือไม่ว่า วิตามินดี อาจช่วยอาการนอนหลับของคุณได้ จากผลวิจัยนี้ ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club -ออกกำลังกายแบบแอโรบิค... ช่วยปรับสมดุลโพรไบโอติกส์ในร่างกาย

ออกกำลังกายแบบแอโรบิค... ช่วยปรับสมดุลโพรไบโอติกส์ในร่างกาย

สุขภาพดีเริ่มต้นที่ลำไส้ จุลินทรีย์ที่อาศัยอยู่ที่ลำไส้ หรือ โพรไบโอติกส์ เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งมีประโยชน์ต่อระบบต่างๆของร่างกาย เช่น ระบบขับถ่าย ระบบภูมิคุ้มกัน ระบบสมอง ระบบหัวใจและหลอดเลือด ฯลฯ มาดูกันว่าการออกกำลังกายแบบไหนที่จะช่วยเพิ่มโพรไบโอติกส์ได้ ...อ่านต่อ