เสริมเกราะป้องกันรังสียูวีทำลายผิว ด้วยแอสตาแซนธิน

แอสตาแซนธีน เป็นสารที่อยู่ในกลุ่มคาโรทีนอยด์ มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระที่สูงมาก จึงช่วยต่อต้านความชรา และลดปัจจัยเสี่ยงของโรคเรื้อรัง (NCDs) ต่างๆ จากข้อมูลการศึกษาวิจัยทางคลินิกเกี่ยวกับแอสตาแซนธีนต่อสุขภาพผิวล่าสุด พบว่า การรับประทานแอสตาแซนธีนเสริมปริมาณ 4 มิลลิกรัม/วัน เป็นระยะเวลา 9 สัปดาห์ ช่วยลดผลกระทบของรังสียูวี ในการทำลายเซลล์ผิว โดยแอสตาแซนธีน ช่วยลดอาการผิวไหม้แดงจากแสงแดด นอกจากนี้ยังช่วยลดการสูญเสียน้ำของเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ ทำให้ผิวสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก ดังนั้น นอกจากการทาครีมกันแดดแล้ว การรับประทานแอสตาแซนธีนเสริม จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการป้องกันผิวจากการถูกทำร้ายด้วยรังสียูวี จากแสงแดด

เรียบเรียงโดย ผศ.ดร.เอกราช บำรุงพืชน์
เอกสารอ้างอิง
Ito N, Seki S, Ueda F. The protective role of astaxanthin for UV-induced skin deterioration in healthy people-a randomized, double-blind, placebo-controlled trial. Nutrients. 2018;10(7).pii:E817.
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/29941810

บทความที่เกี่ยวข้อง

BRAND’S Health Club  - โสมอเมริกัน...ป้องกันอนุมูลอิสระได้ ภายใน 2 ชม.

โสมอเมริกัน...ป้องกันอนุมูลอิสระได้ ภายใน 2 ชม.

ปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่หันมาใช้สมุนไพรในการดูแลสุขภาพกันมากขึ้น หนึ่งในสมุนไพรที่นิยมใช้บำรุงสุขภาพกันมายาวนาน ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club  - กินดี เสริมภูมิ ช่วยต้านภัยฝุ่น PM2.5 และมลพิษ

กินดี เสริมภูมิ ช่วยต้านภัยฝุ่น PM2.5 และมลพิษ

ในแต่ละวัน เราต้องเจอกับมลพิษทางอากาศ ไม่ว่าจะเป็นไอเสียจากรถยนต์ เขม่าควันจากโรงงานอุตสาหกรรม และ ฝุ่นละอองจากการก่อสร้าง ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพ อาจทำให้เกิดโรคในระบบทางเดินหายใจมากมาย งานวิจัยล่าสุดพบว่า ...อ่านต่อ

BRAND’S Health Club  - เบอร์รี่ ยิ่งกินยิ่งเบิร์น!!

เบอร์รี่ ยิ่งกินยิ่งเบิร์น!!

เบอร์รี่ มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วย ปกป้องเซลล์ตาล่าสุดข้อมูลการวิจัยพบว่า เบอร์รี่ยังอาจช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ... อ่านต่อ